Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những loại visa Trung Quốc cũng như những chú ý khi du lịch tại đây để bạn tránh gặp phải những khó khăn khi sang tham quan và nghỉ dưỡng!

1Chú ý xin visa Trung Quốc phù hợp

Visa Trung Quốc phổ biến được du khách Việt xin để sang du lịch là 3 tháng một lần. Ngoài ra bạn cũng cần những lưu ý sau đâ khi bay sang Trung Quốc du lịch:

  • Bạn cần mang theo chứng minh nhân dân gốc, passport gốc để làm thủ tục cửa khẩu sân bay.
  • Bạn nhớ giữ lại các tờ khai kiểm dịch, xuất nhập cảnh và tờ khai hải quan để khi về có thể cần dùng đến.
  • Hãy khai với hải quan những vật dụng có giá trị trên 300USD như máy camera, máy ảnh loại lớn, máy quay phim,…

  • Các loại hàng hóa mang về có giá trị dưới 300 USD thuế căn vứ vào biểu giá Hải Quan Việt Nam
  • Không mang theo trái cây tươi
  • Không mang theo tài liệu mật quốc gia cũng như tài liệu nội bộ các cơ quan Nhà nước

2. Các loại visa Trung Quốc

Dựa theo số lần nhập cảnh và tiêu chí về thời gian hiệu lực mà visa Trung Quoc được chia thành 4 loại:

Visa 3 tháng 1 lần:

Đây là loại visa mà người Việt Nam sẽ được vào Trung quốc một lần duy nhất trong vòng 3 tháng hiệu lực của visa, thời gian nhập cảnh Trung Quốc cũng không được quá 30 ngày. Đây là loại visa phù hợp với các du khách có mục đích đi du lịch hoặc công tác, hay thăm người thân trong thời gian không quá dài.

Visa 3 tháng nhiều lần:

Đối với dạng visa này, bạn sẽ được nhập cảnh tối đa 2 lần trong 3 tháng hiệu lực của visa. Thời gian ở lại Trung Quốc cũng không quá 30 ngày cho mỗi lần. Ngày vào Trung Quốc lần thứ hai bắt buộc phải cách lần thứ nhất từ 30 ngày trở lên.

Visa 6 tháng nhiều lần:

Đây là loại visa Trung Quốc chỉ làm cho khách thương mại. Với dạng visa này, các du khách Việt được phép nhập cảnh tối đa 5 lần trong vòng 6 tháng hiệu lực của visa. Giống như hai loại visa trước, visa này cũng chỉ cho phép bạn nhập cảnh không quá 30 ngày cho một lần và lần nhập cảnh đó cũng phải cách lần nhập cảnh sau tối thiểu 30 ngày.

Ngoài ra với loại visa 6 tháng nhiều lần, bạn cần phải có ít nhất 2 dấu nhập cảnh tối thiểu từ phía Trung Quốc, tức là bạn phải chứng minh bạn đã qua Trung quốc ít nhất 2 lần với 2 hình thức làm visa Trung Quốc dạng phía trên, bạn mới được cấp dạng visa này.

Visa 1 năm nhiều lần:

Đây là loại visa Trung Quốc có thời hạn dài nhất cho khách thương mại ở Việt Nam. Cũng giống như các loại thị thực được nhắc đến ở trên, loại visa này cũng chỉ được nhập cảnh tối đa 30 ngày 1 lần, lần nhập cảnh sau cũng cần cách lần nhập cản trước tối thiểu 30 ngày.

Cho nên số lần nhập cảnh của du khách Việt vào Trung Quốc là 11 lần trong một năm hiệu lực.

Đương nhiên, để được cấp loại visa này, cần có những điều kiện nhất định. Bạn cần phải có 7 dấu nhập cảnh từ phí Trung Quốc, tức là bạn phải vào Trung Quốc  tối thiều 7 lần theo dạng được cấp 3 hình thức visa phía trên, bạn sẽ. Nếu sổ hộ chiếu của bạn mới làm và không đủ số lần nhập cảnh Trung Quốc, bạn cần nộp thêm hộ chiếu cũ bản gốc.

Một lưu ý vô cùng quan trọng đó là khi xét duyệt số lần nhập cảnh, nếu như trước đây bạn vào Trung Quốc thông qua đường cửa khẩu không cần xét duyệt visa hay hộ chiếu, hay bạn vẫn đi theo đường bay nhưng vởi tư cách khách đoàn, bạn sẽ không được tính là nhập cảnh.

Và nếu như bạn cần tư vấn thêm những thông tin về vấn đề thủ tục làm visa đi Trung Quốc, hãy đến với du lịch viet để có được một chuyến du lịch thật vui vẻ và trọn vẹn nhé!