Đi du lịch Nhật Bản cần chuẩn bị bao nhiêu và chi phí hết bao nhiêu là những băn khoăn của hầu hết du khách lần đầu đi Nhật Bản. Để giải đáp những thắc mắc này của du khách, Du Lịch Việt tổng hợp những chi phí ăn ở, đi lại,.. ở Nhật Bản. Từ đó bạn có thể tự dự định sẵn cho mình một số tiền nhất định để phù hợp với nhu cầu du lịch của mình.

1. Chi phí vé máy bay đi du lịch Nhật Bản

Giá vé khứ hồi từ Việt Nam – Nhật Bản khoảng 8-15 triệu, tùy thuộc từng hãng hàng không. Trong đó, bốn hãng hàng không có chuyến bay trực tiếp tới Nhật là: Asia Airline (6-8 triệu đồng/ lượt, All Nippon Airways và Japan Airline (10 triệu đồng/ lượt), Vietnam Airline (12 triệu đồng/ lượt). Hai hãng hàng không cần chuyển tuyến là China Arline và Cathay Pacific. Mùa du lịch thấp điểm của du lịch Nhật Bản là tháng 11-12 dương lịch. Và tháng 6 và tháng 7 dương lịch, có mức giá khoảng 380 USD tới 450 USD /1 vé khứ hồi.

du lịch nhật bản Kinkaku-ji

Những chi phí cần chuẩn bị khi đi du lịch Nhật Bản

Các hãng có giá vé khoảng 4 triệu thường sẽ phải transit (nối chuyến) ở một nước thứ 3 (thường là Singapore hoặc Malaysia). Và thời gian bay rồi chờ đợi các kiểu tổng cộng cũng phải lên đến hơn 1 ngày. Còn vé bay thẳng 1 lèo mất chừng 5 tiếng hơn thì giá sẽ đắt, trung bình là 11 triệu. Nếu các bạn canh được giá rẻ hay vé 0đ thì quá tuyệt rồi. Khoản chi phí này cũng khá “nặng” cho chuyến đi tour Nhat Ban, nên bạn cần đặt sớm. Nếu săn được vé giá rẻ thì càng tốt.

2. Chi Phí làm visa du lịch Nhật Bản

Thường bạn sẽ mất khoảng 650.000đ tiền phí làm visa đi du lịch Nhật Bản. Thời gian khoảng 5 ngày nếu bạn qua đợt phỏng vấn. Và đặc biệt các bạn chỉ phải đóng lệ phí khi bạn xin được Visa thành công. Bạn có thể tham khảo lệ phí xin visa đi tour du lịch Nhật Bản áp dụng cho công dân Việt Nam sau đây:

+ Đối với Visa nhập cảnh một lần (chung cho các trường hợp): 650.000đ
+ Đối với Visa quá cảnh (chung cho các trường hợp): 140.000đ
+ Đối với Visa nhiều lần (chung cho các trường hợp): 1.290.000đ

Chi phí làm visa đi du lịch Nhật Bản

Chi phí làm visa đi du lịch Nhật Bản

Bạn nên hoàn thiện thủ tục giấy tờ xin visa du lịch Nhật Bản ít nhất là 1 tháng trước chuyến đi. Nhằm tránh ảnh hưởng tới lịch trình, khiến cho chuyến bay bị delay. Tất cả mọi giấy tờ công chứng trong hồ sơ đều chỉ được công nhận trong 6 tháng. Ngoài khoản chi phí sử dụng trong thời gian ở Nhật Bản, bạn cũng cần có một khoản tiền tiết kiệm. Để làm hồ sơ xin visa Nhật Bản được thuận lợi, và không bị đánh rớt hồ sơ.

3. Chi phí đi lại, phương tiện di chuyển ở Nhật

Nhìn chung chi phí đi lại ở Nhật Bản tương đối đắt đỏ, nếu bạn muốn tiết kiệm có thể đi bằng tàu điện. Tốt nhất nên sử dụng loại vé JR Pass (có giá 269USD) dành cho du khách nước ngoài. Bạn có thể đi du lich Nhat Ban vòng quanh đất nước với giá siêu tiết kiệm. Các bạn có thể tham khảo giá của một số loại phương tiện ở Nhật dưới đây:

– Đi tàu cao tốc từ Tokyo–Nagoya : 166USD
– Đi tàu điện một vòng Tokyo : 50USD
– Đi xe bus từ sân bay Narita –Tokyo ( Limousine Bus ): 33USD
– Đi tàu cao tốc từ Nagoya–Kyoto : 90USD
– Đi tàu cao tốc từ Kyoto–Hiroshima : 170USD
=> Chi phí cho việc đi lại khoảng 500USD (tương đương với 10,750,000 VNĐ)

4. Chi phí ăn ở, mua sắn ở Nhật Bản

Rất nhiều người cho rằng khách sạn ở Nhật Bản rất đắt đỏ, tuy nhiên mức giá trung bình chỉ rơi vào khoảng 500.000đ/đêm/người. Với mức phí này, bạn sẽ sở hữu giường dorm khá lớn. Có thể đặt phòng trên agoda hoặc booking.com để nhìn hình ảnh phòng trước. Đi tour Nhật Bản thì du khách sẽ được ở khách sạn 3 sao. Nhưng đi tự túc thì nên chọn nhà nghỉ cho rẻ. Nhà nghỉ ở Nhật tương đối sạch sẽ và khá thoải mái. Giá phòng tầm 700.000VNĐ – 900.000VNĐ/đêm.

Cung điện Hoàng gia Nhật Bản

Chi phí du lịch ăn ở, đi lại ở Nhật bản

Chi phí đi du lịch Nhật Bản về tham quan, mua sắm: Hầu hết những điểm tham quan ở Nhật Bản đều được miễn phí giá vé vào. Tuy nhiên cũng có một số điểm có giá vé từ 5-10USD. Để tiết kiệm bạn có thể lựa chọn những địa điểm “free” giá vé như trung tâm thương mại, công viên, chợ đêm… Với chi phí ăn uống thì tùy thuộc vào khẩu vị và sở thích của mỗi người. Thường sẽ mất 100.000đ – 160.000đ/món tại các chuỗi nhà hàng ăn nhanh: Sukiya, Matsuya hay Yoshinoya ở Tokyo, Osaka, Kyoto.