Maroc được nhiều du khách ví von là sa mạc của những giấc mơ. Đây là điểm du lịch lý thú mà những ai yêu thích xê dịch đều muốn được đặt chân tới một lần trong đời. Tuy nhiên, thực tế địa điểm này lại cực kỳ gần hơn nhiều người vẫn tưởng tượng. Trong tháng 12 này, nếu đi du lịch Maroc chúng ta nên đi những đâu, mang theo những gì? Hãy cùng khám phá qua bài viết sau đây nhé!

Xin visa trước khi đi du lịch Maroc?

Để tham gia tour du lịch Maroc, điều đầu tiên mà bạn cần phải làm đó là hoàn thành hồ sơ để xin visa. Lúc này, chúng ta cần phải chuẩn bị một số các loại giấy tờ sau đây: Hướng dẫn xin visa khi đi du lịch Maroc.

 

 • 2 ảnh kích cỡ 3 X 4cm, được chụp mới nhất, trên nền trắng.
 • 2 bản đơn xin visa du lịch Maroc được khai bằng tiếng pháp và tiếng anh.
  • Hộ chiếu bản gốc – chú ý vẫn còn hạn khoảng 6 tháng hoặc hộ chiếu cũ nếu như có.
  • Chứng minh thư nhân dân bản sao có công chứng.
   • Hộ chiếu bản sao.
   • Sổ hộ khẩu bản sao có công chứng.
    • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp gồm có quyết định tuyển dụng, hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép đi du lịch, giấy đăng ký kinh doanh nếu bạn là chủ sở hữu.
    • Chứng minh tài chính gồm có bản kê khai tài khoản ngân hàng trong vòng 3 tháng gần đây, bản photo giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm. Bạn cần đảm bảo số dư phải đạt mức tối thiểu là 5 nghìn USD. Bản photo giấy tờ xe ô tô, tài sản có giá trị khác hoặc sổ đỏ.
     • Giấy tờ di chuyển như book vé máy bay, book vé khách sạn.
     • Chi phí xin visa được nộp tại đại sứ quán Maroc, chi phí là 40USD.

      

      

     Tour du lịch Maroc

     Thời điểm nào nên đi du lịch Maroc?

     Nếu bạn muốn đi tour du lich Maroc, thời điểm thích hợp nhất sẽ từ:

     • Tháng 6- tháng 9: Phù hợp đi những khu vực ở gần biển.
     • Tháng 3 – tháng 6 và từ tháng 9 – tháng 12: Hãy tham gia du lịch tại những khu vực sâu bên trong đất liền.
      • Tháng 11 – tháng 6 năm sau: Phù hợp đi ngắm tuyết rơi trên núi.

      Di chuyển khi đi du lịch Maroc

      Đi tới Maroc: Khi tham gia vào tour Maroc, bạn phải di chuyển bằng máy bay. Tuy nhiên, tại Việt Nam hiện tại vẫn chưa có đường bay thẳng tới quốc gia này. Thông thường, du khách sẽ phải bay tới Casablanca. Sau đó di chuyển tới đây. Một số những hãng hàng không đang có đường bay tới Maroc gồm có Thai Airways, Qatar Airway, Vietnam Airlines…Cách di chuyển khi đi du lịch Maroc: Tới du lịch Maroc chúng ta có thể đi bằng máy bay, xe bus hoặc tàu hỏa đều được.

      Chú ý cần nhớ trước khi đi du lịch Maroc

      Để tour du lịch Maroc diễn ra trọn vẹn, trước khi đi bạn cũng cần chuẩn bị một số những thứ sau đây:

      Phương thức thanh toán và tiền tệ tại Maroc: Quốc gia này chủ yếu dùng đồng Moroccan Dirham. Vì thế, bạn cần phải đổi tiền từ EUR/USD. Hãy tới các ngân hàng để thực hiện đổi tiền nhanh chóng. Khoản phí mà bạn phải chi trả cho việc đổi tiền thường khoảng 3%. Bên cạnh đó, đa phần những nơi lớn thường sẽ chấp nhận thanh toán thông qua thẻ tín dụng. Ngoại trừ những cửa hàng nhỏ hoặc chợ trời vẫn muốn dùng tiền mặt.

      Nếu bạn là người ngoại đạo, đừng nên vào nhà thờ hồi giáo vì nơi này sẽ không chào đón. Theo như số liệu thống kê cho biết, tại quốc gia này có tới 99% dân số đều theo đạo hồi. Vì thế, bạn sẽ thấy nhà thờ ở khắp nơi trong chuyến du lich Maroc. Nhưng du khách sẽ không được tham quan nhà thờ ở đây ngoại trừ nhà thờ Hassan II. Người Maroc sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh, Tây Ban Nha, Pháp, Ả Rập.

      Tour du lịch Maroc

      Phí đi tàu hỏa tại đây thường khá rẻ, tiện lợi và cực kỳ an toàn. Qua khảo sát cũng cho thấy, tàu của ONCF được bình chọn là chuyến tàu tốt nhất của châu Phi. Vào mỗi thứ 6, người Maroc sẽ phục vụ món Couscous. Đây được coi là một trong những món ăn nổi tiếng và đặc trưng nhất. Thời gian để chuẩn bị món ăn này thường tốn khá nhiều, vì thế nên nó chỉ được phục vụ vào mỗi thứ 6. Nếu như bạn đang sắp sửa đi du lịch Maroc giá rẻ, vậy thì đừng quên thưởng thức món ăn tuyệt ngon này nhé!

      Tại nhiều khu chợ ở Maroc sẽ diễn ra những hoạt động mua bán vô cùng sôi nổi, nhộn nhịp, thậm chí là những tay đua xe moto cũng có mặt tại đây. Vì thế, để chuyến đi đảm bảo an toàn tuyệt đối khi thấy ai đó nhắc tới từ balak ( tránh ra) bạn cần phải đặc biệt chú ý. Bất cứ mua bán ở đâu, việc mặc cả cũng được coi là điều cực kỳ cần thiết. Tại các chợ của Maroc, bạn có thể mặc cả sản phẩm với mức giá chỉ còn 1/10 nếu thấy hợp lý.

      Vừa rồi là một số những thông tin hữu ích nhất dành cho những bạn chuẩn bị đi du lịch Maroc. Chúng tôi hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa mình với hòn đảo xinh đẹp và có chuyến đi ấn tượng khó quên.