Bạn đang có kế hoạch chuẩn bị đi tour du lịch Thụy Sĩ trong thời gian sắp tới nhưng vẫn đang băn khoăn không biết nên đến Thụy Sĩ vào mùa nào là đẹp nhất trong năm? Bạn đang có kế hoạch chuẩn bị đi tour du lịch Thụy Sĩ trong thời gian sắp tới nhưng vẫn đang băn khoăn không biết nên đến Thụy Sĩ vào mùa nào là đẹp nhất trong năm? Nếu vậy hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây, Du Lịch Việt sẽ giúp bạn tổng hợp lại những thông tin cơ bản về thời tiết khí hậu tại Thụy Sĩ để có thể biết được nên đi Thụy Sĩ vào mùa nào trong năm.


Du lịch Thụy Sĩ nên đi mùa nào đẹp nhất trong năm?
Du lịch Thụy Sĩ nên đi mùa nào đẹp nhất trong năm?


Du lịch Thụy Sĩ nên đi thời gian nào là hợp lý?


Để trả lời được câu hỏi nên đi du lich Thuy Si thời gian nào là hợp lý, trước tiên bạn cần nắm rõ thông tin về khí hậu thời tiết của đất nước này, cụ thể như sau:


Du lịch Thụy Sĩ tháng 1 và 2 cuối đông


Tháng 1 và tháng 2 là thời điểm đất nước Thụy Sĩ đang vào mùa đông, trời rất lạnh và ban ngày ngắn hơn ban đêm. Tuyết có thể rơi ở độ cao 1500m, và cũng có thể xuất hiện tại các thung lũng thấp hơn. Nếu muốn trải nghiệm trượt tuyết, ngắm tuyết rơi ở Thụy Sĩ thì đây sẽ là thời điểm thích hợp nhất cho bạn.


Du lịch Thụy Sĩ tháng 3 đầu mùa xuân


Tháng 3 đến chính là lúc xuất hiện những dấu hiệu của mùa xuân đến gần khi khí hậu bắt đầu ấm dần. Tuy nhiên, trời vẫn khá lạnh ở hầu hết các vùng và ở khu vực núi cao vẫn còn tuyết rơi. 


Các khu nghỉ mát trượt tuyết trên cao lúc này sẽ đi vào hoạt động và những khu trượt tuyết ở nơi thấp hơn có thể sẽ đóng của vào thời điểm này. Đi tour du lịch Thụy Sĩ vào tháng 3, bạn có thể trải nghiệm ghé thăm hồ Geneva, hồ Lugano và hồ Maggiore.


Du lịch Thụy Sĩ tháng 4 và 5


Tháng 4 và tháng 5 mùa xuân đang bắt đầu đến gần, đặc biệt là ở những vùng đất thấp và xung quanh các hồ. Những tháng giữa mùa đông và mùa hè chính là mùa thấp điểm du lịch, một số khách sạn hay cáp treo lúc này cũng đóng cửa không đón khách. Tuy nhiên, Thụy Sĩ vẫn còn rất nhiều điều thú vị đang chờ đợi bạn đặt chân đến khám phá.


Du lịch Thụy Sĩ tháng 6 mùa hè


Tháng 6, mùa hè đã bắt đầu đến với Thụy Sĩ, khí hậu dần trở nên ôn hòa và ấm áp hơn hẳn. Nếu bạn đang thắc mắc đi tour du lich Thuy Si vào mùa nào đẹp nhất trong năm thì mùa hè chính là thời điểm được nhắc đến đầu tiên. Rất nhiều hoạt động tham quan du lịch thú vị đang chờ đợi bạn đặt chân đến khám phá tại đất nước Thụy Sĩ xinh đẹp đấy!


Du lịch Thụy Sĩ nên đi mùa nào đẹp nhất trong năm?
Du lịch Thụy Sĩ tháng 6 mùa hè


Du lịch Thụy Sĩ tháng 7 và 8 – mùa cao điểm


Vào thời điểm tháng 7 và tháng 8, nhiệt độ sẽ khá ấm và tăng dần lên do trái đất đang nóng lên. Đây là thời điểm lý tưởng thích hợp cho các hoạt động du lịch ngoài trời như đi xe đạp, đi bộ đường dài, chơi dù lượn, thưởng ngoạn cảnh quan và tham gia nhiều hoạt động thú vị khác. Nếu có dự định du lịch Thụy Sĩ, bạn nhất định nên lựa chọn thời điểm này để đặt chân đến đây du lịch và khám phá nhé!


Du lịch Thụy Sĩ tháng 9 cuối hè


Tháng 9 vốn được xem là tháng tốt nhất để bạn có thể trải nghiệm đi bộ đường dài trên cao, là tháng thích hợp diễn ra các hoạt động ngoài trời nhưng thời tiết lại không quá nóng bức như tháng 7 và tháng 8. Vào thời điểm cuối tháng 9, du khách hoàn toàn có thể được tận hưởng những dấu hiệu đầu tiên của mùa thu khi lá cây bắt đầu chuyển sang sắc vàng.


Du lịch Thụy Sĩ tháng 10 đầu thu


Thời tiết ở Thụy Sĩ có thể sẽ khá ôn hòa vào thời điểm tháng 10, mặc dù đây là mùa thu và tiết trời cũng có thể se lạnh. Trận tuyết rơi đầu tiên sẽ bắt đầu xảy ra trên khu vực núi cao và ngày càng ngắn hơn. Bạn vẫn còn rất nhiều cơ hội để trải nghiệm đi bộ đường dài, nhưng những con đường mòn cao hơn có thể sẽ bị tuyết bao phủ, đặc biệt là vào giai đoạn nửa cuối tháng.


Du lịch Thụy Sĩ tháng 11 se lạnh


Đi tour Thụy Sĩ vào tháng 11, bạn sẽ cảm nhận được tiết trời đang ngày càng se lạnh. Các con dốc trượt tuyết đầu tiên của những khu nghỉ dưỡng thể thao mùa đông như núi Zermatt, Saas-Fee và Verbier có thể sẽ mở cửa hoạt động sớm hơn nếu có xuất hiện tuyết rơi.


Du lịch Thụy Sĩ tháng 12 trải nghiệm không khí Giáng sinh


Tháng 12 chính là thời khắc chuyển giao hoàn toàn sang mùa đông. Khi Giáng sinh đang đến gần, mọi hoạt động du lịch dường như trở nên đông vui và náo nhiệt hơn bao giờ hết.  Tháng 12 chính là thời điểm thích hợp để bạn có thể ghé thăm các khu chợ Giáng sinh và các chuyến tham quan trong khu vực thành phố.


Như vậy trên đây là toàn bộ thông tin về thời tiết tại Thụy Sĩ mà bạn có thể tham khảo trước khi lựa chọn đến đây tham quan. Hãy lưu lại ngay những thông tin quan trọng này để có thể chuẩn bị tour Thuy Si sắp tới thật chu đáo bạn nhé!