Mộc Châu một vùng đất xinh đẹp và mộc mạc, có lẽ với nhiều người Mộc Châu không còn lạ lẫm gì. Nhưng có chung một suy nghĩ khi du lịch Mộc Châu là đều muốn quay trở lại để tận hưởng một không gian yên bình và thơ mộng. Mộc Châu làm say đắm lòng người vào các mùa trong năm, mỗi mùa có một vẻ đẹp riêng khó lẫn. Hôm nay bài viết chia sẻ kinh nghiệm du lịch Mộc Châu, giúp bạn có được một hành trình thực sự mãn nguyện.

Kinh nghiêm du lich Môc Châu
Kinh nghiêm du lich Môc Châu

Kinh nghiệm du lịch Mộc Châu

+ Thời điểm du lịch Mộc Châu

Tour du lịch Mộc Châu vào thời điểm nào trong năm cũng để lại những ấn tượng khó quên. Nếu như bạn thích ngắm hoa đào hoa mận thì thực hiện du lịch Mộc Châu vào thời điểm giáp tết và sau tết cổ truyền. Nếu như bạn thích ngắm hoa ban thì hãy du lịch Mộc Châu vào tháng 3. Nếu như thích ngắm hoa cải trắng thì thời điểm du lịch Mộc Châu vào tháng 11. Còn nếu như thích ngắm hoa dã quỳ thì thời điểm tháng 12 là thời điểm hoa nở rộ. Tháng 4 đến tháng 6 là thời điểm du khách Tour Mộc Châu có thể tham gia vào các lễ hội trẩy mận ở Mộc Châu.

+ Ở đâu trong chuyến du lịch Mộc Châu

Ở Mộc Châu các hình thức Homestay rất được ưa chuộng khi du lịch Mộc Châu, và du lịch phượt Mộc Châu. Có rất nhiều Homestay, nhà nghỉ, khách sạn tại Mộc Châu. Một số nơi cho đặt phòng nghỉ ngơi hay được du khách Mộc Châu lựa chọn đóa là Nhà Ta Homestay, Mộc Châu Arena Village, Happy Land Homestay, Bơ House…

+ Ăn uống trong chuyến du lịch Mộc Châu

Một Tour Mộc Châu thành công bạn cũng cần phải có sự thưởng thức ẩm thực, đặc sản của Mộc Châu với những món ăn như bê chao, cá suối nướng, gỏi cá hồi, cải mèo…Những sản phẩm sữa bò, phô mai, sữa tươi, sữa chua Mộc Châu cũng là những món ăn rất được ưa chuộng khi bạn du lịch Mộc Châu, và khi ra về mua làm quà cho gia đình hay bạn bè.

+ Những điểm du lịch Mộc Châu hấp dẫn

Có rất nhiều điểm du lịch Mộc Châu hấp dẫn bạn hãy ghé qua đó là Bản Thung Cuông nơi chụp ảnh cưới tuyệt đẹp, Bản Pa Phách nổi bật với thung lũng mận đào và cao nguyên xanh mướt, đồi chè Mộc Châu bạn sẽ được ngắm nhìn một đồi chè trái tim độc đáo, rừng thông Bản Áng hiện lên là một bức tranh sơn thủy hữu tình với những món ăn đặc sản cơm lam cá nướng, chợ Lào là nơi bạn có thể thưởng thức những món ăn đặc sắc của Lào, đỉnh Pha Luông nơi khách du lịch Mộc Châu có thể phóng tầm mắt nhìn bao trọn cao nguyên Mộc Châu.

Trên đây là tổng hợp những kinh nghiệm du lịch Mộc Châu của chúng tôi. Bạn còn chần chừ gì nữa, hãy lên kế hoạch thăm thú vùng đất Mộc Châu đầy quyến rũ này, tôi chắc hẳn bạn sẽ nhớ mãi không quên cái cảm giác yên bình, mộc mạc, với những hình ảnh đẹp về Mộc Châu.