Loài hoa Bỉ Ngạn còn được với cái tên khác là Mạn Châu Sa Hoa, loài hoa trong truyền thuyết này vô cùng nổi bật với những bông hoa đỏ rực mọc thành chùm với nhau, đặc biệt hoa không có lá thật lạ mắt. Hoa xuất hiện nhiều ở Nhật Bản, mỗi khi mùa hoa bỉ ngạn Nhật Bản đến, hàng ngàn du khách đổ về đây để được chiêm ngưỡng loại hoa mang  ý nghĩa đặc biệt này.

Cứ đến giữa tháng 9 và tháng 10 hàng năm, mùa hoa bỉ ngạn Nhật bản xuất hiện, quốc gia này lại đón thêm hàng ngàn du khách từ khắp nơi về đây để chiêm ngưỡng và thưởng thức. Mọi người đến đây chủ yếu để được ngắm sắc hoa đỏ rực rỡ và nghe câu chuyện truyền thuyết đau buồn về loài hoa này!

Tìm hiểu ý nghĩa của hoa bỉ ngạn

 

 

 

Du lịch Nhật Bản ngắm hoa bỉ ngạn từ tháng 9 đến tháng 10

Hoa bỉ ngạn có tên hoa học là Lycoris Radiat, là một loại cây thân thảo có chiều cao từ 40 – 100 cm. Thông thường các cây hoa mọc sát nhau tạo thành một cánh đồng hoa rất đẹp mắt. Hoa có 3 màu cơ bản là đỏ, vàng và trắng, tuy nhiên màu đỏ là màu đẹp nhất và được nhiều khách du lịch thích nhất. 

Một điều thú vị khiến hàng ngàn du khách đến Nhật Bản thưởng ngoạn loài hoa này là khi cây ra hoa, các lá trên cây không phát triển nữa, nên người ta cho rằng, có hoa sẽ không có lá, có lá thì hoa không nở vì thế hoa và lá bỉ ngạn sẽ không bao giờ “gặp” được nhau.

Theo truyền thuyết của Trung Quốc, hoa bỉ ngạn là loài duy nhất mọc dưới hoàng tuyền, trước khi linh hồn ngưới chết bước qua cầu Nại Hà để đầu thai sẽ gửi toàn bộ kí ức lại cho hoa, cho nên dù đó là kí ức đau buồn đến tột cùng hay hạnh phúc mãi mãi thì bỉ ngạn đều thu nhận tất cả. 

Vì ý nghĩa đượm buồn như thế, loài hoa mang sắc đỏ này đã cuốn hút biết bao nhiêu du khách đến với mùa hoa bỉ ngạn Nhật Bản, nếu muốn ngắm hoa lúc nở rộ nhất, thì đây là thời điểm hợp lí để du khách đặt tour Nhật bản ngắm hoa bỉ ngạn tháng 9 và tháng 10 trong năm.

04 địa điểm ngắm hoa bỉ ngạn đẹp nhất ở Nhật Bản

Cùng Du lịch Việt điểm qua 04 cánh đồng hoa bỉ ngạn đẹp nhất ở Nhật Bản làm say đắm hàng ngàn du khách trên thế giới

1. Ngắm hoa bỉ ngạn ở Kinchakuda (Nhật Bản)

 

 

 

Công viên Kinchakuda (Nhật Bản) khoát lên mình màu hoa bỉ ngạn rực rỡ

Giữa tháng 9 hàng năm, Kinchakuda khoát lên mình một màu đỏ rực rỡ của cánh đồng hoa bỉ ngạn, cảnh sắc nơi đây trở nên sinh động với 500 triệu cây hoa bỉ ngạn khiến lấn át cả bầu trời mùa thu vàng. Vì thế, du khách không những được ngắm sắc hoa tuyệt đẹp trong mùa thu mà du khách còn được chiêm ngưỡng khung cảnh núi rừng hùng vỹ được bao phủ bởi sắc vàng, sắc đỏ đặc trưng của mùa thu Nhật Bản. Cũng khoảng thời gian này, lễ hội Kinchakuda Manjushage được tổ chức với hàng trăm người tham dự.

+ Thời gian ngắm hoa đẹp nhất: cuối tháng 9 từ 9 giờ – 16 giờ
+ Vé vào cửa: 300 yên
+ Địa chỉ: Tỉnh Saitama Hidakashi ōaza Komahongō 125 – 2

2. Ngắm hoa bỉ ngạn tại công viên tự nhiên Sagamigawa

Công viên này là một trong những công viên tự nhiên được nhiều du khách ghé thăm nhất, đắc biệt vào thời điểm mùa hoa bỉ ngạn Nhật Bản nở rộ nhất chắc chắn lượt khách tìm đến đây càng nhộn nhịp hơn.

+ Thời gian ngắm hoa đẹp nhất: Giữa tháng 9 và tháng 10, mở cửa cả ngày
+ Vé vào cửa: đang cập nhật…
+ Địa chỉ: Bưu điện số 252-0135, tỉnh Kanagawa, thành phố Sagamihara, quận Midori, Ojima 3853-8

3. Ngắm hoa bỉ ngạn Nhật Bản tại công viên Hibiya

 

 

 

Cùng Du lịch Việt ngắm mùa hoa bỉ Ngạn Nhật Bản tại công viên Hibiya

Nếu bạn đi du lịch Nhật Bản ngắm hoa bỉ ngạn thì không thể bỏ qua công viên Hibiya. Công viên này tọa lạc trên một khu vực rộng 161.636,66m2. Rất dễ dàng để ngắm hoa bỉ ngạn ở công viên này bằng cách đi bộ đến đây từ Ga Yurakucho. Công viên này có ba ao nước và có khá nhiều cây. Mùa thu ở đây đặc biệt xinh đẹp và lãng mạn, và càng xinh đẹp hơn khi mùa hoa bỉ ngạn Nhật Bản nở rộ trong thời điểm này!

+ Thời gian ngắm hoa đẹp nhất: cuối tháng 7 đến tháng 9
+ Vé vào cửa: Miễn phí
+ Địa chỉ: 1-6 Hibiya Kouen, Chiyoda-ku, Tokyo

4. Ngắm bỉ ngạn ở công viên thể thao Ashigara

Du lịch tham quan hoa bỉ ngạn tại vườn hoa Ashigara thật thú vị, công viên này trở thành một điểm đến thu hút nhiều khách du lịch tới Nhật Bản. Ngoài hoa bỉ ngạn, nơi đây còn xuất hiện nhiều loài hoa đẹp vô cùng cuốn hút, điển hình là loài hoa tử đằng lên đến 149 tuổi.

+ Thời gian ngắm hoa đẹp nhất: cuối tháng 9 đến tháng 10
+ Vé vào cửa: đang cập nhật
+ Địa chỉ: 2481-2 Takenoshita, Oyama-cho, Sunto-gun 410-1313, tỉnh Shizuoka

Du khách có dịp đến Nhật Bản không nên bỏ lỡ lễ hội hoa bỉ ngạn và cơ hội thưởng ngoạn hoa bỉ ngạn lớn nhất trong năm. Đây là một hội rất hấp dẫn, người ta nói rằng, những ai nhìn thấy được hoa rực rỡ này có thể tránh được những điều xấu xa.

Mùa hoa bỉ ngạn Nhật Bản đã đến gần, để không phải hối tiếc vì đã bỏ qua “món quà rực rỡ” mà thiên nhiên ban tặng, các bạn hãy nhanh chóng làm visa Nhật Bản và đặt tour ngay hôm nay nhé! Hoặc liên hệ Du Lịch Việt để được tư vấn cách ngắm tận mắt loài hoa trong truyền thuyết này.