Mỹ là đất nước của sự giàu sang, đẳng cấp. Một chuyến du lịch Mỹ sẽ thỏa mãn niềm mơ ước và là sự hãnh diện của nhiều người. Để có thể đến được với đất nước Mỹ không hề đơn giản, ngoài việc cần phải có nhiều tiền là chưa đủ bạn cần phải trải qua bước làm thủ tục xin Visa du lịch Mỹ. Nhiều người nói, xin visa du lịch Mỹ tương đối khó. Nhưng thực ra sẽ không khó nếu như bạn làm theo đúng cách và đúng trình tự. Hôm nay bài viết sẽ chia sẻ kinh nghiệm thủ tục xin Visa du lịch Mỹ.

Thủ tục xin Visa du lịch Mỹ
Thủ tục xin Visa du lịch Mỹ

Thủ tục xin Visa du lịch Mỹ

– Giấy tờ cần chuẩn bị để xin Visa du lịch Mỹ

Bạn hãy chuẩn bị những giấy tờ còn hiệu lực để có thể xin Visa thực hiện Tour du lịch Mỹ bao gồm:

+ Hộ chiếu còn thời hạn 6 tháng trở lên và còn trang trống, giấy xác nhận có mã vạch nhận nộp tờ khai xin Visa, các quyết định tuyển dụng hay bổ nhiệm hay tăng lương kèm theo hợp đồng loa động, giấy tờ xin nghỉ phép có dấu của công ty, bảng lương hưu 3 tháng trở lại đây, những giấy tờ chứng minh tài chính để có thể chứng minh đủ điều kiện sang Mỹ trong suốt Tour Mỹ trong khoảng thời hạn nào đó như là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhà cửa, ô tô…, biên nhận thanh toán cho đơn xin Visa, chuẩn bị sẵn cả ảnh 3×4, 5×5.

Có điểm lưu ý đó là những giấy tờ trong bộ hồ sơ là bản gốc, hoặc bản có công chứng có kèm theo bản gốc để đối chiếu. Bởi vì ĐSQ Mỹ sẽ không chấp nhận giấy tờ Photo. Đây là những thủ tục giấy tờ cần thiết để có thể xin Visa du lịch Mỹ.

– Phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ

Có lẽ đây là khâu mà mọi người cảm thấy khó khăn nhất cho hành trình xin Visa thực hiện Tour Mỹ của mình. Nhưng cứ tự tin lên, ăn mặc đàng hoàng, lịch sự cho buổi phỏng vấn này.

Bạn đặt lịch hẹn phỏng vấn với ĐSQ Mỹ. ĐSQ Mỹ sẽ sắp xếp lịch phỏng vấn và bạn hãy đến đúng lịch hẹn. Theo lịch hẹn phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ bạn cứ đến trước tầm 30 phút để tránh những trường hợp ngoài ý muốn như tắc đường, gặp khách hàng….

Bạn sẽ phải đóng khoản phí cho buổi phỏng vấn và khoản phí này cũng chính là phí xử lý hồ sơ xin Visa. Nếu phỏng vấn không thành công tất nhiên bạn cũng sẽ mất khoản phí này, và nó là số tiền không hề nhỏ, thế nên cần phải tham gia buổi phỏng vấn một cách thành công.

Bên phỏng vấn sẽ đặt ra những câu hỏi như mục đích xin visa của bạn là gì, thu nhập hiện tại của bạn thế nào…Bạn hãy trả lời một cách tự tin, không run rẩy. Trả lời rõ mục đích của mình là xin cấp Visa du lịch Mỹ, và cam đoan trở về trong thời hạn quy định đã trình bày trong đơn. Đừng có trả lời lan man, hãy trả lời phỏng vấn đúng trọng điểm và khi bạn trả lời một cách thuyết phục bộ hồ sơ xin Visa du lịch Mỹ của bạn đã được duyệt thành công và bạn chuẩn bị những bước tiếp theo cho cuộc hành trình du lịch Mỹ của mình mà thôi.